Thể thao Thể thao

29/04/2017 - 19:19

540 cầu thủ nhí TP. Huế tham gia ngày hội bóng đá vui

TTH.VN - Sáng 29/4, tại sân bóng đá Trung tâm Thể dục Thể thao TP. Huế, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Huế phối hợp Liên đoàn Bóng đá NaUy/ Dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (NFF/FFAV) tổ chức ngày hội bóng đá vui – năm 2017.

Một trận bóng đá tại ngày hội

Ngày hội thu hút 540 cầu thủ nhí đến từ 19 trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Huế. Bên cạnh các trận bóng đá, các em còn được tham gia các trò chơi được tổ chức tại các trại kỹ năng sống, đặc biệt là trại Goal dành riêng cho các em học sinh nữ với các hoạt động giáo dục giới tính, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em,…

Tham gia trò chơi kéo co

Theo BTC, với tinh thần vui là chính, trong môn bóng đá, mỗi em đều được tạo điều kiện thi đấu với thời gian như nhau. Mỗi trận đấu được điều hành bởi một trọng tài và không có trận chung kết, tranh giải nhất, nhì, ba hay play-off để hạn chế cạnh tranh. Đây là dịp rất tốt để các em thiếu nhi, học sinh có cơ hội vui chơi bóng đá trong môi trường an toàn, không cạnh tranh. Đồng thời tạo cơ hội để các em trải nghiệm, giao lưu tìm bạn bè mới.

Hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Võ Thị Nhã Phương, học sinh lớp 4/4, Trường tiểu học Tây Lộc chia sẻ: “Hôm nay được tham dự chương trình này em rất vui. Bên cạnh được chơi bóng đá, em được các thầy cô hướng dẫn các kiến thức về các quyền, vấn đề giới tính, sức khỏe, bạo lực gia đình,… Đây là những bài học rất bổ ích”.

Tin, ảnh: Minh Tâm

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP