Kinh tế Khoa học - công nghệ

20/10/2020 - 14:16

5G trên iPhone 12 không hoạt động khi dùng hai sim

Khi lắp hai sim vào iPhone 12, người dùng không thể kích hoạt bất kỳ mạng 5G nào, máy tự động chuyển về 4G LTE.

Thông tin "iPhone 12 sẽ hỗ trợ 5G nhưng không phải ở chế độ hai sim" được tiết lộ trong một tài liệu đào tạo nội bộ của Apple và đã sớm lan truyền khắp mạng xã hội.

iPhone 12 mới hỗ trợ cả hai biến thế 5G khác nhau là mmWave và sub-6GHz, tuy nhiên người dùng không thể kích hoạt 5G khi dùng hai SIM cùng lúc

Chế độ hai sim bắt đầu được Apple giới thiệu từ iPhone XS với một eSIM và một nano-SIM. Người dùng có thể sử dụng hai sim cùng lúc cho các mục đích khác nhau. iPhone cũng cho phép thiết lập sim chính và phụ trong phần cài đặt. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động này lại cản trở khả năng kết nối 5G trên iPhone 12, ít nhất là vào khi Apple chưa có bản cập nhật mới.

Trong tài liệu đào tạo nội bộ của công ty có phần: "5G có hoạt động với sim kép không?". Câu trả lời được Apple đưa ra là "Không". "Khi dùng hai mạng ở chế độ sim kép, dữ liệu 5G trên cả hai đều chuyển về 4G LTE. Nếu khách hàng chỉ dùng eSIM và đăng ký gói 5G, họ sẽ truy cập được vào 5G.

Theo Macrumor, Apple sẽ khắc phục sự cố này vào cuối năm nay. Một nguồn tin nội bộ của nhà mạng Verizon cũng xác nhận thông tin trên. Hiện tại, người dùng có thể truy cập mạng 5G trên iPhone 12 bằng nano-SIM hoặc eSIM, miễn là chỉ một nhà mạng được kích hoạt tại một thời điểm. Điều này đồng nghĩa người dùng eSIM phải tháo nano-SIM ra khỏi máy nếu muốn dùng 5G.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP