Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

08/02/2011 - 14:20

6 điều thú vị chưa được biết đến về cà chua

TTH - Cà chua quen thuộc với mỗi chúng ta bởi nó rất tốt cho sức khỏe cũng như sắc đẹp nhưng cũng có nhiều điều thú vị có thể chúng ta chưa được biết về cà chua.

Ảnh minh họa.

1. Các món ăn Italy thường có cà chua khiến cho nhiều người nhầm tưởng cà chua có nguồn gốc từ châu Âu.

Nhưng thực ra, cà chua lại có nguồn gốc từ Mexico, Colombus chính là người đầu tiên mang hạt giống cà chua sang châu Âu.

2. Thường xuyên ăn cà chua, các chứng bệnh về nhiễm trùng các vết thương sẽ giảm đi rõ rệt bởi cà chua chứa chất chống oxy hóa.

3. Cà chua phát huy tác dụng rõ rệt trong việc phòng ngừa các bệnh như ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết và ung thư tuyến tụy.

4. Nghiên cứu cho thấy cà chua hữu cơ và các sẩn phẩm làm từ cà chua hữu cơ cung cấp lượng lycopene lớn hơn nhiều so với cà chua vô cơ.

5. Cà chua có rất nhiều màu như màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, thậm chí là cả màu tím nhưng lại không có màu xanh da trời.

6. Nước ép cà chua đóng hộp sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn cà chua tươi bởi cà chua tươi bán tại chợ thường được thu hoạch khi chưa chín nhưng cà chua đóng hộp thì lại được chế biến từ những quả cà chua đã chín.

Theo Vietnam+
  
 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP