Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

13/02/2016 - 14:13

6 ngày Tết, hơn 3.400 người vào viện do đánh nhau

Báo cáo của Bộ Y tế về tình hình trong dịp Tết cho biết, số tử vong do đánh nhau (tính đến mùng 3 Tết) tăng gấp 2,5 lần so với Tết Ất Mùi.

Trong năm ngày Tết (tính từ 29 Tết), các bệnh viện toàn quốc đã ghi nhận trên 3.400 người vào viện do đánh nhau, số tử vong do đánh nhau trong dịp Tết đã tăng vọt so với Tết Ất Mùi 2015. 


Nhiều nạn nhân tai nạn giao thông nhập Bệnh viện Việt Đức ngày đầu nghỉ Tết nguyên đán (Ảnh: Văn Hải)

Báo cáo ngày 12/2 của Bộ Y tế về tình hình trong dịp Tết cho biết, số tử vong do đánh nhau (tính đến mùng 3 Tết) tăng gấp 2,5 lần so với Tết Ất Mùi.

Theo Bộ Y tế, dịp Tết vừa qua rất ít ghi nhận người vào viện do ngộ độc thực phẩm, nhưng trung bình mỗi ngày có khoảng 200 bệnh nhân vào viện vì ngộ độc rượu, rối loạn tiêu hóa. Mùng 5 tết có 1 ca tử vong vì lý do này.

Theo bác sĩ Ngô Đức Ngọc (khoa A9 Bệnh viện Bạch Mai), trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận năm bệnh nhân vào viện do xuất huyết tiêu hóa, vỡ tĩnh mạch thực quản do uống quá nhiều rượu.

Hiện tại khoa đang điều trị một bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa vì lý do này, bệnh nhân có tiền sử uống mỗi ngày nửa lít rượu, dịp Tết uống nhiều hơn và phải vào viện. 

Bác sĩ Lê Quang Thuận, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết khoảng 10% bệnh nhân điều trị tại trung tâm trong những ngày qua là do ngộ độc rượu.

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP