Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

09/01/2020 - 19:34

60 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật sinh viên

TTH.VN - Triển lãm khai mạc vào chiều 9/1 tại Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, ĐH Huế. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống học sinh – sinh viên.

Thưởng lãm các tác phẩm 

60 tác phẩm tại triển lãm năm nay như một sự quay trở về tìm lại những chất liệu sáng tác mang tính hàn lâm và truyền thống, trong đó, nhiều tác giả đã lựa chọn các chất liệu như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa, màu bột và màu nước… Đặc biệt, chủ đề các tác phẩm đều hướng đến vẻ đẹp bình dị xung quanh cuộc sống.

Điểm mới trong đợt triển lãm này là ngoài sinh viên, còn có sự tham gia của một số học sinh yêu mỹ thuật, được tuyển chọn từ các trường THPT: Cao Thắng, Nguyễn Huệ nhằm khuyến khích học sinh ngày càng yêu thích nghệ thuật hơn.

Tại lễ khai mạc triển lãm, ban tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Đi săn”, chất liệu sắt hàn của sinh viên Huỳnh Đức Việt (Khoa Điêu khắc); giải Nhì thuộc về tác phẩm “Ảo ảnh” với chất liệu lụa (sinh viên Văn Phú Dương, khoa Hội họa); giải Ba thuộc về tác phẩm “Bộ lịch chủ đề kiến trúc Pháp tại Huế”, thể loại thiết kế đồ họa (của sinh viên Bùi Thị Khiết Trinh, khoa Mỹ thuật ứng dụng).

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích, giải thưởng của Hội Mỹ thuật tỉnh và các nhà tài trợ cùng giải thưởng khuyến khích tài năng cho học sinh.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP