Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

25/12/2020 - 13:09

600 đại biểu tham gia Hội nghị khoa học Phòng chống ung thư thường niên 2020

TTH.VN - Sáng 25/12, Bệnh viện Trung ương Huế và Trường đại học Y Dược Huế phối hợp tổ chức hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên - Huế 2020. Diễn ra đồng thời với hội nghị này còn có Hội nghị Vật lý Y khoa toàn quốc lần thứ 4, do Bệnh viện Trung ương Huế đăng cai tổ chức.

Hội nghị khoa học phòng chống ung thư thường niên - Huế 2020 và Hội nghị Vật lý Y khoa toàn quốc lần thứ 4 thu hút 600 đại biểu, chuyên gia đến từ các bệnh viện, trung tâm, khoa Ung bướu trên toàn quốc và 180 bài báo khoa học. Trong đó, 150 bài được chọn báo cáo tại 2 hội nghị. Các chuyên gia, báo cáo viên, giảng viên quốc tế tham gia hội nghị bằng hình thức trực tuyến.

Mỗi năm, Việt Nam có hơn 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân tử vong. Ở cấp độ toàn cầu, tỷ lệ mắc mới và tỷ lệ tử vong do ung thư vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Điều trị ung thư đa chuyên khoa và cá thể hóa là xu hướng tất yếu hiện nay. Tuy vậy, việc tiếp cận và điều trị bệnh nhân ung thư một cách toàn diện và theo xu hướng cá thể hóa vẫn còn gặp nhiều thách thức.

Huế là một trong ba trung tâm lớn của cả nước được Bộ Y tế giao trọng trách xây dựng và phát triển mạng lưới phòng chống ung thư. Hội nghị Khoa học Phòng chống Ung thư Thường niên - Huế qua 8 lần tổ chức thành công đã trở thành nơi gặp gỡ, trao đổi thảo luận của các chuyên gia giàu kinh nghiệm và giới thiệu các tiến bộ mới nhất trong điều trị ung thư tại Việt Nam. Đặc biệt, luôn luôn đồng hành cùng hội nghị là các chuyên gia quốc tế về chăm sóc và điều trị ung thư.

GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế nhấn mạnh: Năm nay, vì lý do dịch bệnh, các chuyên gia nước ngoài, bao gồm: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore tham dự hội nghị bằng hình thức trực tuyến. Sự tham gia của các chuyên gia quốc tế là thành quả hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Bệnh viện Trung ương Huế, Trường đại học Y Dược Huế với các tổ chức, hiệp hội phòng chống ung thư trên thế giới.

Trước đó, ngày 24/12 các đại biểu đã tham gia khóa tập huấn điều trị ung thư đa chuyên khoa về với các chủ đề: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, ung thư nhi khoa và chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư. Đồng thời, khai mạc Hội nghị Vật lý Y khoa toàn quốc lần thứ 4. 

Đồng Văn

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP