Giáo dục Tin tức giáo dục

26/01/2021 - 15:43

61 học sinh giỏi quốc gia của Huế trải nghiệm trình diễn robot

TTH.VN - Chiều 26/1, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế tổ chức chương trình “Giao lưu và gặp mặt học sinh trung học phổ thông (THPT) đạt giải cuộc thi quốc gia và quốc tế”.

Học sinh tham quan phòng thực hành robot của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ

Tại đây, 61 học sinh của Thừa Thiên Huế đoạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 – 2021 đã có cơ hội trải nghiệm và làm quen với robot tại phòng thực hành robot khoa Kỹ thuật và Công nghệ với các phần trình diễn robot gắp đồ vật, robot nhận diện gương mặt, nhận diện giọng nói.

Các chuyên gia của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ cũng giới thiệu với các học sinh về các mô hình robot; khả năng robot thực hiện theo mong muốn của con người thông qua các chương trình được lập trình trên robot...

Clip các học sinh xem trình diễn robot tại chương trình

Hoàng Minh Thông, học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế chia sẻ: “Em thấy khá thú vị khi lần đầu trải nghiệm với robot. Công nghệ mang lại nhiều sự tiện lợi và qua trải nghiệm, em cũng định hình một số ý tưởng liên quan với ngành em khá yêu thích là công nghệ sinh học”.

TS. Nguyễn Quang Lịch, Phó Khoa trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ - Đại học Huế cho biết, thông qua buổi kết nối không chỉ định hướng, hướng nghiệp cho học sinh mà đặc biệt còn kết nối lâu dài để các học sinh đam mê công nghệ có môi trường trải nghiệm lĩnh vực công nghệ qua đó thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê.

Tin, ảnh, clip: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP