Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

13/04/2022 - 14:42

62 tác phẩm ra đời từ trại sáng tác Đại Lải, Vĩnh Phúc

TTH.VN - Sáng 13/4, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật bế mạc trại sáng tác tại nhà sáng tác Đại Lải, Vĩnh Phúc. Sau 2 tuần tham gia trại, các văn nghệ sĩ đã sáng tác 62 tác phẩm mới.

Trại sáng tác do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức, với sự tham gia của 14 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: Mỹ thuật, nhà văn, nhiếp ảnh, âm nhạc và văn nghệ dân gian.

Sau những ngày tìm hiểu và khám phá vùng đất, con người tỉnh Vĩnh Phúc cũng như một số tỉnh lân cận, các văn nghệ sĩ đã sáng tác 62 tác phẩm. Trong đó, có 14 tác phẩm văn học, 15 tác phẩm mỹ thuật, 1 tác phẩm âm nhạc, 30 tác phẩm nhiếp ảnh và 2 tác phẩm văn nghệ dân gian.

Với cảm hứng khi tìm hiểu văn hóa người Sán Dìu, nhà văn Nguyễn Thị Duyên Sanh sáng tác truyện ngắn “Mùi khói” mang đầy nỗi thao thiết về một không gian văn hóa vùng trung du chất phát nhưng lại bí ẩn đầy cuốn hút. Nhà nghiên cứu Nguyễn Thế đến tận Sơn La tìm hiểu về những văn bản quý của người dân tộc Thái để có bài viết “Tác phẩm Lục Vân Tiên viết bằng chữ Thái cổ ở Sơn La”. Họa sĩ Trần Hữu Nhật với năng lượng sáng tạo đã cho ra đời 13 tác phẩm trong chuyến đi…

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP