Kinh tế Khoa học - công nghệ

19/11/2020 - 07:43

64 đề tài đạt giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ X

TTH.VN - Tối 18/11, tại Trường Đại học sư phạm (TP. Huế) đã diễn Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao bằng khen cho nhóm tác giả đạt giải

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Hội thi năm nay thu hút 110 đề tài đăng ký tham gia trên 6 lĩnh vực dự thi gồm: Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông (10 đề tài); cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải, vật liệu, hóa chất, năng lượng (14 đề tài); nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường (31 đề tài); y dược (22 đề tài); giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác (33 đề tài). Trong 110 đề tài này, có nhiều đề tài được đầu tư rất công phu, chất lượng và được ứng dụng vào thực tiễn. 

GS. TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết, hội thi năm nay được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó tôn vinh và ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học công nghệ, các tầng lớp công nhân, nông dân, các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay áp dụng trên địa bàn tỉnh và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Ban tổ chức trao giải cho 64 đề tài của các tác giả, nhóm tác giả.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tăng cường hơn nữa công tác phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ thực tiễn đời sống, sản xuất; đồng thời nhấn mạnh, với những thế mạnh về hệ thống giáo dục, y tế, công nghệ thông tin, những năm gần đây tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ và đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đây khẳng định khoa học công nghệ đóng góp quan trọng vào phát triển và động lực thúc đẩy nền kinh tế cũng như thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Dịp này, Ban tổ chức trao 3 giải nhất, 8 giải nhì, 14 giải ba và 39 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giải. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi lần thứ X, năm 2020.

Ngay sau lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XI năm 2021 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP