Giáo dục Tuyển sinh

01/07/2019 - 16:35

648 thí sinh dự thi kỳ thi năng khiếu của Đại học Huế

TTH.VN - Từ ngày 1 – 4/7, Đại học (ĐH) Huế và các trường thành viên, khoa trực thuộc tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu vào ĐH Huế năm 2019.

Thí sinh thi nội dung chạy 100 mét tại khoa Giáo dục Thể chất

Năm nay, có 648 thí sinh đăng ký dự thi các khối H, M, T, V, N vào các ngành thuộc các trường ĐH: Nghệ thuật, Sư phạm, Khoa học và Khoa Giáo dục thể chất thuộc ĐH Huế.

Cụ thể, Khối H (các ngành thuộc Trường ĐH Nghệ thuật) có 72 thí sinh; Khối M (ngành giáo dục mầm non, Trường ĐH Sư phạm) có 415 thí sinh; Khối N (ngành sư phạm âm nhạc, Trường ĐH Sư phạm) có 39 thí sinh; Khối T (các ngành thuộc Khoa Giáo dục Thể chất) có 46 thí sinh; Khối V (Trường ĐH Khoa học) có 76 thí sinh.

Trong ngày 1/7, các thí sinh dự thi khối T làm thủ tục và hoàn thành các nội dung bật xa tại chỗ, chạy 100 mét, đồng thời kết thúc sớm phần thi năng khiếu trong cùng ngày. Trong khi đó, thí sinh thi khối M và V dự thi trong hai ngày 1 và 2/7 với nhiều nội dung; thí sinh dự thi khối N làm thủ tục và thi các nội dung cao độ, tiết tấu – hát hoặc nhạc cụ trong ngày 3/7. Ở khối H, thí sinh làm thủ tục dự thi và thi trong hai ngày 3 – 4/7.

Theo đại diện hội đồng tuyển sinh ĐH Huế, tại kỳ thi năng khiếu năm nay, ĐH Huế phân công các ban tuyển sinh năng khiếu theo các khối thi, làm nhiệm vụ tại 4 điểm thi (các điểm trường). ĐH Huế huy động 195 cán bộ làm nhiệm vụ thi, trong đó có 69 cán bộ coi thi tại các điểm thi. Để đảm bảo công tác bảo mật đề thi và chấm thi, ĐH Huế phối hợp cơ quan chức năng bố trí lực lượng an ninh bảo vệ vòng trong, vòng ngoài trong khu vực làm đề thi và chấm thi đồng thời giám sát chặt chẽ. Ngoài ra, tại các điểm thi, nhất là khoa Giáo dục Thể chất, việc bố trí sân bãi (khu vực thi) được chuẩn bị từ sớm và được kiểm tra kỹ nhiều lần trước giờ thi.

Trong ngày đầu dự thi, nhiều thí sinh hoàn thành tốt bài thi năng khiếu. Do là kỳ thi năng khiếu nên tâm lý của thí sinh thoải mái hơn nhiều so với kỳ thi THPT Quốc gia. Lê Văn Hải, thi ở khoa Giáo dục Thể chất chia sẻ: “Không quá căng thẳng với đợt thi này, chỉ cần chuẩn bị sức khỏe tốt thì có thể vượt qua”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP