Giáo dục Tin tức giáo dục

10/01/2020 - 19:16

68 dự án đoạt giải Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh học sinh trung học

TTH.VN - Chiều 10/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bế mạc cuộc thi Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh học sinh trung học năm học 2019 -2020.

Cuộc thi năm nay đã thu hút 33/37 Trường THPT và 9/9 Phòng GĐ&ĐT huyện, thị xã, TP. Huế tham gia với 133 đề tài. Các đề tài dự thi tập trung ở 5 nhóm lĩnh vực: khoa học xã hội – hành vi, toán – tin, vật lý – kỹ thuật, môi trường, hóa – sinh.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải cao tại cuộc thi 

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi, các đề tài đều có ý tưởng mới, xác định được vấn đề cần nghiên cứu một cách rõ ràng, nội dung gắn với thực tiễn, phù hợp với lứa tuổi học sinh và có tính khả thi. Các tác giả đã lựa chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp, đáp ứng được yêu cầu của một dự án tham gia cuộc thi KHKT. Các dự án thể hiện được khả năng tư duy, sáng tạo trong nghiên cứu khoa học của học sinh trung học.

Nhiều đề tài được ban giám khảo đánh giá cao như “nghiên cứu kỹ thuật sản xuất nấm trắng sữa, xác định một số thành phần hóa học có hoạt tính chống oxi hóa và ứng dụng bào chế cốm hòa tan từ cao nấm trắng sữa  (THPT Thuận An – Phú Vang); nói không với rác thải nhựa – Dự án nâng cao năng lực quan tâm đến môi trường (THPT Cao Thắng – TP. Huế); phần mềm xử lý, lưu trữ và trị liệu cảm xúc bằng âm nhạc (THPT Quốc Học – Huế); áo phao thông minh tái chế từ rác thải nhựa (THPT A Lưới)…

Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng, phát huy phẩm chất, năng lực và tư duy sáng tạo của học sinh THCS, THPT trên địa bàn, góp phần đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá trong các nhà trường.

Đây cũng là dịp giúp các em trau dồi, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, nhân rộng các mô hình, giải pháp khoa học công nghệ tiên tiến có tính ứng dụng cao phục vụ các nhu cầu thiết thực trong học tập, vui chơi.

Cuộc thi  Khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh học sinh trung học năm học 2019 -2020 đã trao 68 giải cho các dự án, trong đó, có 7 giải Nhất, 14 giải Nhì, 21 giải Ba và 26 giải Tư.

Tin, ảnh: Huế Thu

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP