23/08/2021 - 06:24

700 sinh viên, giảng viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai vào Nam chống dịch

TTH.VN - Gần 700 sinh viên, giảng viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã vào TP.HCM ngay trong tối 22/8 để tham gia phòng chống dịch COVID-19. Đây là lực lượng trong số 1.300 sinh viên, giảng viên của Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ được Vietnam Airlines vận chuyển vào miền Nam.

Đoàn làm thủ tục tại sân bay Nội Bài, mang theo khối lượng lớn tư trang và trang thiết bị y tế.

Toàn đoàn được Vietnam Airlines thực hiện thủ tục ưu tiên, cũng như bảo đảm vận chuyển an toàn và miễn phí các hành lý, trang thiết bị y tế đi kèm.

Để chở số lượng đoàn y tế lớn, Vietnam Airlines liên tiếp huy động các tàu bay thân rộng như Boeing 787, Airbus A350, những dòng tàu bay có sức tải lớn nhất Việt Nam hiện nay. Nhiều chuyến bay chở trọn khoang hành khách hơn 300 chỗ là y bác sĩ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tần suất chuyến bay bị hạn chế, các lực lượng chống dịch và hãng hàng không Quốc gia phải phối hợp hết sức khẩn trương để kịp thời đến vùng dịch. Ba chuyến bay Vietnam Airlines đã cất cánh trong tối chủ nhật 22/8, ngay khi các sinh viên, giảng viên sẵn sàng lên đường.

Kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 5.200 y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế, hậu cần và quân y. Đồng thời, đã vận chuyển miễn cước hơn 200 tấn hành lý, hàng hóa y tế, bao gồm hàng triệu liều vắc xin, bộ xét nghiệm, trang phục bảo hộ y tế, máy thở, máy soi chiếu, máy lọc máu…

N.H

Chia sẻ bài viết


  • Tài liệu giáo dục Twinkl
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP