Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/11/2020 - 14:55

72 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2020

TTH.VN - Sáng 28/11, Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh và Sở Giáo dục và Đào tạo bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2020 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác Đoàn và phụ trách Đội ở các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

72 học viên được Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh cấp chứng chỉ

Sau thời gian được tập huấn, 72 học viên được Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh cấp chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật năm 2020. 

Để đủ điều kiện cấp chứng chỉ, các học viên được đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh hướng dẫn 6 chuyên đề có liên quan đến pháp luật.

Đó là, quan điểm của Đảng và Nhà nước về bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; báo cáo thực tế về thực hiện quyền con người, quyền công dân ở Việt Nam cũng như ở Thừa Thiên Huế và những vấn đề đặt ra; phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Trẻ em; Luật Thanh niên; Luật An ninh mạng.

Các quyền cơ bản của con người trong pháp luật Việt Nam; những định hướng tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về quyền con người trong trường học; thảo luận, giải đáp, trao đổi những vướng mắc trong thực tiễn triển khai công tác quyền giáo dục pháp luật về quyền con người trong trường học…

Nhiệm vụ của các học viên sau lớp tập huấn này là, không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng giáo dục pháp luật trong trường phổ thông; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo trong giai đoạn mới.

Tin, ảnh: Anh Phong 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP