Thế giới Thế giới

18/02/2020 - 16:59

75% dân số Australia bị tác động bởi thảm họa cháy rừng

TTH.VN - Kết quả của cuộc khảo sát mới nhất chỉ ra rằng, cứ 4 người dân Australia sẽ có 3 người, chiếm 75%, tức khoảng gần 18 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng cháy rừng nghiêm trọng xảy ra ở đất nước trong thời gian vừa qua.

Cuộc sống của người dân Australia chịu nhiều ảnh hưởng bởi thảm họa cháy rừng. Ảnh minh họa: AAP/Tuổi trẻ Online

“Gần như cuộc sống của tất cả người dân Australia đều chịu tác động của những đợt cháy và rất nhiều người trong chúng ta sẽ phải sống với các ảnh hưởng trong rất nhiều năm sau nữa”, nhà nghiên cứu xã hội Nicholas Biddle, trưởng nhóm nghiên cứu cho hay.

Cụ thể, 14% toàn dân Australia chịu tác động trực tiếp là mất nhà cửa, tài sản, bị đe dọa tính mạng và phải đi sơ tán. Cùng lúc, hơn 15 triệu người bị tác động gián tiếp, bao gồm thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi và ảnh hưởng tâm lý. Khi khảo sát trên 3.000 người, chỉ có 27% số người được hỏi cho biết họ vẫn tin tưởng, hoặc rất tin tưởng vào chính phủ, giảm 11% điểm trong vòng 3 tháng.

Ngoài ra, trong đợt bỏ phiếu mới nhất, tỷ lệ người dân bỏ phiếu ủng hộ chính phủ thúc đẩy xây dựng các mỏ than mới cũng giảm mạnh từ 72% trước khủng hoảng xuống còn 57% ghi nhận hồi tháng 1 vừa qua.

Hạnh Nhi (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP