06/09/2014 - 14:30

77% thiếu nữ Ấn Độ bị chồng hoặc bạn tình tấn công tình dục

TTH.VN - Họ phải hứng chịu bạo lực tình dục ít nhất một lần dưới dạng giao hợp hoặc các hành vi tình dục cưỡng ép khác do chồng hoặc bạn trai thực hiện.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc(UNICEF) hôm 5/9 công bố một báo cáo cho thấy Ấn Độ đứng đầu danh sách các nước có nữ giới tuổi vị thành niên bị một “đối tác thân mật” của mình tấn công tình dục. 

 
Phụ nữ Ấn Độ biểu tình phản đối nạn dâm tặc tràn lan ở nước này (ảnh: channel4)

Theo báo cáo này, 77% thiếu nữ từ 15 đến 19 tuổi ở Ấn Độ phải hứng chịu bạo lực tình dục ít nhất một lần dưới dạng giao hợp cưỡng bức hoặc các hành vi tình dục cưỡng ép khác do chồng hoặc bạn trai thực hiện.

Ở Ấn Độ, khoảng 41% thiếu nữ bị mẹ hoặc mẹ kế hành hung, trong khi 18% thì bị bố đẻ hoặc bố dượng lạm dụng. Anh/em trai hoặc chị/em gái là thủ phạm bạo hành trong 25% trường hợp.

Báo cáo cho biết, trong số các cô gái đã lập gia đình và bị bạo hành từ khi 15 tuổi, đa phần ở các nước thủ phạm thường là chồng hiện tại hoặc trước kia. Tỷ lệ này ở Ấn Độ là trên 70%.

Tuy nhiên các cô gái chưa kết hôn còn có nguy cơ bị tấn công tình dục nhiều hơn nữa, và nguy cơ xuất phát từ chính các người thân trong gia đình, bạn bè, người quen hoặc thầy giáo.

Nghiên cứu của UNICEF cũng cho thấy mối tương hỗ giữa bạo lực tình  dục và tỷ lệ thai chết lưu. Các tác giả kết luận rằng nếu ngăn được bạo lực lúc mang thai thì có thể giảm được 1/5 số ca sảy thai và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong 1 tháng đầu sau sinh.

Tảo hôn cũng khiến phụ nữ Ấn Độ đối diện nguy cơ bạo lực từ chồng nhiều hơn.

Trung Hiếu (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP