Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

28/01/2018 - 16:46

8 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm nắp hố ga, nắp cáp viễn thông

TTH.VN - Chiều 28/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đơn vị đang làm rõ nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm nắp hố ga và nắp viễn thông trên địa bàn.

Trước đó, nhận được tin báo từ Công ty Viễn thông tỉnh (VNPT) và Công ty Cổ phần Môi trường và Đô thị Huế liên tục bị mất nắp hố ga và nắp cáp viễn thông, Công an TP. Huế đã nhanh chóng truy xét, làm rõ các đối tượng liên quan.

Một trong 8 đối tượng tên là Hoàng Ngọc Anh Đức đã bị công an bắt giữ

Công an TP. Huế đã bắt giữ nhóm gồm 8 đối tượng, đó là: Phạm Thanh Quang, Nguyễn Trần Nguyên Phúc, Trần Công Thành, Trần Thanh Hiếu, Trương Đình Thuận, Nguyễn Đức Tài, Hoàng Ngọc Anh Đức (cùng trú trên địa bàn TP. Huế) và Nguyễn Bảo Toàn trú tại huyện Phú Lộc.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Phát hiện nắp hố ga, viễn thông trên các tuyến đường của ở TP. Huế không có khóa và được làm bằng chất liệu gang, sắt, nên lấy trộm bán cho các cơ sở phế liệu.

Khoảng thời gian từ tháng 11/2017 đến nay, các đối tượng đã lấy trộm hơn 30 nắp hố ga và nắp cáp viễn thông và bán với giá mỗi nắp 350 ngàn đồng. Việc lấy trộm nắp hố ga, nắp các viễn thông không chỉ gây thất thoát tài sản của đơn vị chủ quản, mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và làm mất mỹ quan đô thị.

Hiện Công an TP. Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

                                                                   Tin, ảnh: Phong Thành

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP