05/09/2015 - 12:41

80-100% sinh viên thuỷ sản ra trường có việc làm

TTH.VN - Ngày 5/9, Khoa Thuỷ sản, Trường đại học Nông Lâm - Đại học Huế kỷ niệm 20 năm đào tạo (1995-2015) và 10 năm thành lập Khoa Thuỷ sản (2005-2015).

Khoa Thuỷ sản, Trường đại học Nông Lâm Huế được thành lập ngày 20/1/2005. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, khoa đã trở thành địa chỉ có uy tín trong đào tạo đội ngũ khoa học có trình độ cao trong lĩnh vực thuỷ sản cho đất nước, nhất là các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.


PGS.TS.Lê Văn An (trái), Hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm Huế tặng hoa chúc mừng Khoa Thuỷ sản tại lễ kỷ niệm

Quy mô đào tạo tăng từ 1 chuyên ngành đào tạo đại học lên 3 chuyên ngành và 1 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ. Từ năm 1994 đến nay, khoa đã đào tạo hơn 2.000 kỹ sư và gần 100 thạc sĩ Nuôi trồng thuỷ sản phục vụ sự nghiệp phát triển ngành thuỷ sản trên khắp cả nước. Khoa hiện có 35 cán bộ giảng dạy với trên 90% có trình độ sau đại học. Khoa đã năng động hợp tác liên kết đào tạo với các công ty nuôi trồng thuỷ sản trong cả nước nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận thực tiễn sản xuất, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội ra sau ra trường. Nhờ chiến lược này, hàng năm có từ 80-100% sinh viên của khoa có việc làm ngay sau khi vừa tốt nghiệp.

Về nghiên cứu khoa học, cán bộ của khoa đã thực hiện thành công hơn 10 đề tài cấp Bộ, hàng trăm đề tài cấp trường, cấp Đại học Huế và hàng chục đề tài nghiên cứu ở các tỉnh. Nhiều công trình nghiên cứu đã được áp dụng vào thực tiễn sản xuất, góp phần vào sự phát triển ngành thuỷ sản của các tỉnh miền Trung.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ giảng viên khoa Thuỷ sản, Trường đại học Nông Lâm Huế đã tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho khoa trong 20 năm qua. Nhiều giáo viên của khoa đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP