Kinh tế Xây dựng - Giao thông

28/10/2021 - 14:14

80 điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh qua A Lưới

TTH.VN - Mưa liên tiếp đã làm tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn A Lưới sạt lở nặng với 80 điểm, gây tắc đường nhiều nơi.

Đường Hồ Chí Minh qua A Lưới bị sạt lở 80 điểm

Ngày 28/10, Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ Thừa Thiên Huế cho biết, đã thông tuyến trở lại đối với tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện A Lưới. Do ảnh hưởng của bão số 8 và mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên Quốc lộ 1, Quốc lộ 49 và đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, trên tuyến Hồ Chí Minh có 80 điểm sạt lở taluy dương trong đó có 16 điểm gây gắc đường với hàng nghìn m3 đất đá sạt trượt, tràn ra mặt đường. Công ty đã huy động máy móc, thiết bị và nhân lực tăng ca, khắc phục kịp thời để thông tuyến ngay khi sạt lở xảy ra. Đến nay, các điểm sạt lở cơ bản đã thông tuyến trở lại, đảm bảo an toàn giao thông. 

Trước đó, do mưa lớn từ ngày 15-18/10 đã làm sạt lở taluy âm tại Km12+900 (tuyến Quốc lộ 1A lên đỉnh Bạch Mã, cách văn phòng Vườn quốc gia Bạch Mã khoảng 10km, cách tuyến Quốc lộ 1A khoảng 13km) với chiều dài 55m, sâu hơn 50m, phá hủy hoàn toàn kết cấu kè, mặt đường và làm đứt toàn bộ tuyến đường nối từ chân núi lên đỉnh Bạch Mã. Công ty đã bố trí rào chắn không cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP