Kinh tế Kinh tế

01/05/2016 - 14:59

82% dân số sử dụng nước sạch

TTH.VN - Sáng 1/5, tại Nhà máy nước sạch Quảng tế 2, Công ty TNHH NN MTV Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2016 và đạp xe tuần hành chào mừng Festival Huế 2016.

Đạp xe tuần hành

Vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường đang rất bức thiết, còn nhiều người dân sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt hợp vệ sinh; ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sức khỏe của Nhân dân.

Với chủ đề: “Nước sạch và vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu”, Tuần lễ quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm nay được tổ chức từ ngày 29/4 – 6/5 với các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch vì sức khỏe cộng đồng, vì cuộc sống sạch đẹp, văn minh. Tại Thừa Thiên Huế, vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường luôn nhận được sự quan tâm. Đến nay, HueWACO có 30 nhà máy với tổng công suất trên 200.000m3/ngày đêm; cấp nước an toàn cho gần 1 triệu người đạt tỷ lệ trên 82% dân số toàn tỉnh; trong đó, khu vực đô thị đạt 96%, nông thôn 72% với gần ½ triệu người dân.

Sau lễ mit tinh, gần 300 người đạp xe tuần hành và làm vệ sinh dọc sông Hương để chào mừng Festival Huế 2016.

Hoàng Loan

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP