Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

12/05/2022 - 19:57

A Lưới cần nhân rộng các mô hình hiệu quả

TTH.VN - Đó là yêu cầu của ông Nguyễn Chí Quang – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân (HND) tỉnh trong buổi làm việc với HND huyện A Lưới về tình hình hoạt động, triển khai các mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi vào ngày 12/5.

Dệt dzèng ở xã Nhâm cho thu nhập 1,5 triệu đồng/người/tháng

HND tỉnh đến thăm Tổ Hợp tác dệt dzèng tại xã Quảng Nhâm - đơn vị vừa được HND tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng để tổ chức hoạt động. Bà Hồ Thị Tha - Tổ trưởng Tổ hợp tác thông tin, mỗi tháng chị em dệt 45 tấm, giá bán từ 300-600 ngàn đồng/tấm loại thường, 1-1,5 triệu đồng loại đính cườm. Nghề này ngày càng thu hút nhiều người tham gia, có cơ hội ổn định cuộc sống với mức thu nhập bình quân mỗi người 1,5 triệu đồng/tháng.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của HND tỉnh đến thăm mô hình trồng sâm bố chính của anh Phạm Minh Tú với diện tích 3 ha, bước đầu mỗi ha thu nhập 70 triệu đồng/vụ.

Theo HND huyện A Lưới, từ đầu năm 2022 đến nay, toàn huyện có 2.768 hộ đăng ký nông dân SXKD giỏi; tiếp tục hướng dẫn và vận động thành lập các hình thức liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm như HTX, tổ hợp tác, các chi hội, tổ hội nghề nghiệp.  

Chủ tịch HND tỉnh đánh giá cao sự học hỏi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất của các hộ nông dân. Đồng thời yêu cầu các cấp HND, các hội viên nông dân tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình hiệu quả kinh tế; hướng đến xây dựng thương hiệu sản phẩm, góp phần phát triển kinh tế -xã hội địa phương. HND các cấp cùng các ban ngành cần tích cực tuyên truyền, triển khai có hiệu quả nghị quyết của Tỉnh ủy về chuyển đổi số trên các lĩnh vực.

Tin, ảnh: Triều Lâm

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP