Giáo dục Tin tức giáo dục

16/09/2021 - 10:36

A Lưới rà soát, đảm bảo an toàn khi cho học sinh trở lại trường

TTH.VN - Ngày 16/9, thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện A Lưới cho biết, được sự đồng ý của các cấp, các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức cho học sinh trở lại trường học tập trung (ngoại trừ bậc mầm non).

Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho học sinh Trường THCS Quang Trung khi đến trường

Bà Lê Thị Thu Hương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện A Lưới cho hay, tranh thủ “thời gian vàng” khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đang được kiểm soát tốt, 26 trường từ bậc tiểu học đến trung học cơ sở (do phòng GD&ĐT huyện quản lý) đã tổ chức dạy và học tập trung trở lại.

Ngoài ra, theo đại diện UBND huyện, các trường trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn cũng tổ chức cho học sinh đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới.

Để đảm bảo an toàn cho công tác dạy học tại trường, bà Hương cho biết, phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường thực hiện rà soát giáo viên và học sinh có yếu tố dịch tễ để có phương án dạy học phù hợp, đảm bảo an toàn, phòng chống dịch. Các trường cũng chỉ đạo giáo viên nắm tình hình phụ huynh và học sinh hằng ngày về việc đi lại, di chuyển đến các địa phương có liên quan đến yếu tố dịch tễ nhằm kịp thời có phương án. Thời điểm hiện tại, theo rà soát của phòng GD&ĐT, không có trường hợp giáo viên, học sinh phải nghỉ ở nhà do liên quan đến yếu tố dịch tễ.

Tại các điểm trường, cán bộ, giáo viên, học sinh đến trường được yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt và các quy định theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trước khi tổ chức dạy học trở lại, các trường cũng tiến hành vệ sinh trường, lớp…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP