Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/10/2020 - 13:19

A Lưới thông tuyến Quốc lộ 49A, khắc phục sau mưa lũ

TTH.VN - Sau thông báo tạm thời cấm tất cả các phương tiện và người lưu thông qua đường Quốc lộ 49A Huế - A Lưới do nguy cơ sạt lở gây mất an toàn, ngày 18/10, UBND huyện A Lưới cho biết đã cho phép các phương tiện được lưu thông trở lại.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Sửu cùng đại diện các đơn vị trao tặng quà hỗ trợ cho người dân

Theo UBND huyện A Lưới, đến sáng 18/10, cơ bản đã thông tuyến toàn bộ Quốc lộ 49A, cho phép các phương tiện được lưu thông trở lại. Nhưng để đảm bảo an toàn, vẫn tiếp tục nghiêm cấm tất cả người và phương tiện lưu thông đi qua đoạn Km 63+00 đến Km 78+00 (đoạn từ ngã ba Bốt Đỏ đến Hồng Hạ), Quốc lộ 49A từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày cho đến khi có thông báo mới. Đối với khoảng thời gian từ 6 giờ đến 18 giờ, cho phép các phương tiện được lưu thông trừ các loại xe tải trên 5 tấn và xe khách trên 12 chỗ ngồi.

Hiện, UBND huyện A Lưới đã giao Công an huyện bố trí lực lượng để chốt chặn, kiểm tra các phương tiện lưu thông theo yêu cầu nêu trên. Chỉ ưu tiên cho các loại phương tiện chở xăng, dầu, lương thực, thực phẩm thiết yếu, ứng cứu thông tin được lưu thông trên tất cả các khung giờ nhưng phải đảm bảo các điều kiện an toàn.

Hiện, nước ngập ở nhiều  khu vực, địa phương tại A Lưới đã rút, các đơn vị, xã, thị trấn đang triển khai lực lượng vệ sinh môi trường, dọn dẹp bùn đất sau mưa lũ.

Trong hai ngày 17 - 18/10, lãnh đạo Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đơn vị cũng đã trao tặng khoảng 370 suất quà, nhất là các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ người dân các vùng ngập lụt, sạt lở tại các địa phương.

Bà Nguyễn Thị Sửu, Bí thư Huyện ủy A Lưới cho biết, lãnh đạo huyện A Lưới theo dõi sát tình hình và thường xuyên có nhiều đợt hỗ trợ đột xuất cho người dân, đảm bảo không để người dân thiếu lương thực.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP