Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

18/08/2013 - 16:05

A Lưới tổ chức “Ngày hội tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm năm 2013”

TTH - Trung tâm dạy nghề huyện A Lưới phối hợp cùng các đơn vị: Trường trung cấp nghề số 23 – Bộ Quốc phòng, Trung tâm giới thiệu việc làm Thừa Thiên Huế; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiến hành chương trình “Ngày hội tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm năm 2013” cho người dân ở địa phương.

Đông đảo thanh niên là đồng bào dân tộc thiểu số của huyện A Lưới đã được các cơ quan, đơn vị, trường học tiến hành tư vấn hướng nghiệp nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và hiệu quả kinh tế của việc học nghề; xác định rõ nghề đào tạo theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Qua đó, nhằm thu hút người lao động tham gia học các nghề phù hợp với thực tiễn, điều kiện phát triển của địa phương như: may công nghiệp, mộc dân dụng, mộc mỹ nghệ, sửa chữa máy kéo, kỹ thuật chế biến các món ăn truyền thống, kỹ thuật trồng và khai thác mủ cao su... Đặc biệt, Trường trung cấp nghề số 23 – Bộ Quốc phòng sẽ tiến hành mở các lớp đào tạo nghề may công nghiệp, điện dân dụng, điện lạnh, lái xe ô tô... ngay tại địa bàn huyện khi có đủ số lượng học viên đăng ký. Chương trình này là một trong những hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh xã hội hóa công tác dạy nghề, huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho dạy nghề ở địa phương.

 

Tính đến nay, Trung tâm dạy nghề huyện A Lưới đã tiến hành các lớp đào tạo nghề nói trên cho gần 210 lao động nông thôn là đồng bào dân tộc thiểu số; trong đó, 20% số lao động qua đào tạo đã có việc làm ổn định. Hiện tại, trung tâm đã thành lập Tổ gia công hàng may mặc để góp phần giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn huyện.

Bá Trí

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP