Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

01/08/2020 - 17:23

A Lưới triển khai thêm 2 khu cách ly tập trung

TTH.VN - Ngày 1/8, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện A Lưới cho biết, ngoài khu cách ly tại Trung tâm Y tế, đã triển khai thêm 2 khu cách ly tập trung (T dân sự địa phương) trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới kiểm tra tại khu cách ly ở Trường THCS Dân tộc nội trú huyện

Cụ thể, hai khu cách là được bố trí ở Trạm y tế thị trấn A Lưới (20 giường) và Trường THCS Dân tộc nội trú huyện (80 giường), cơ bản các điều kiện về cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện A Lưới cũng đang chỉ đạo các đơn vị tìm thêm khu cách ly tập trung thứ 3 để sẵn sàng phương án trong trường hợp số lượng người dân A Lưới về từ vùng có dịch cao sẽ đưa đi cách ly tập trung.

Cũng theo đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện A Lưới, bên cạnh việc tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện A Lưới cũng đã yêu cầu Công an huyện tăng cường lực lượng, bổ sung thêm cán bộ công an cơ động tại các chốt kiểm tra liên ngành. Đồng thời yêu cầu Phòng Văn hóa – Thông tin thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành không tổ chức các tour đưa khách du lịch từ vùng có dịch đến A Lưới.

*Trong một diễn biến khác, ngày 1/8, Bệnh viện Trường ĐH Y – Dược Huế đã có quyết định về việc thành lập phòng cách ly để phòng, chống dịch COVID-19.

Phòng cách ly tạm thời người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 có nhiệm vụ lưu giữ tạm thời người nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 từ các bệnh phòng điều trị hay phòng khám sàng lọc chuyển đến trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm hay chờ đợi chuyển viện.

Theo quy chế tổ chức và hoạt động sẽ đảm bảo công tác hậu cần, phục vụ ăn uống và vật dụng cá nhân, dịch vụ tiện ích tối thiểu cho người được cách ly… đảm bảo vệ sinh và công tác phòng chống nhiễm khuẩn.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP