Đời sống Đời sống

26/02/2021 - 16:06

A Lưới: Triển khai ý tưởng vườn đào ở vùng cao

TTH.VN - Ngày 26/2, UBND thị trấn A Lưới cùng các đơn vị chức năng tại huyện A Lưới bắt đầu tiến hành trồng các cây đào và kêu gọi người dân ở các địa phương thay vì vứt bỏ, hãy tặng đào tết cho huyện A Lưới.

Xe chở các cây đào kêu gọi được để thực hiện ý tưởng trồng vườn đào ở vùng cao

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, huyện đang kêu gọi người dân tại TP. Huế sau khi chơi cây đào cảnh trong dịp tết xong thay vì bỏ đi thì tặng lại cho huyện. Huyện A Lưới đang thực hiện ý tưởng trồng một vườn đào trên vùng cao.

“Thời tiết tại TP. Huế nắng nóng hơn A Lưới nên cây đào sau khi chơi tết xong khó trồng lại, người dân thường vứt bỏ. Trước thực trạng trên, huyện liên lạc với lãnh đạo Thành ủy Huế và Công ty Công viên cây xanh Huế xin lại số cây mà người dân có ý định vứt bỏ này để đem lên trồng thử nghiệm tại huyện A Lưới", ông Hùng cho biết.

Việc triển khai ý tưởng vườn đào ở vùng cao được giao cho UBND thị trấn A Lưới thực hiện. Ông Nguyễn Văn Hải, Bí thư Đảng ủy thị trấn A Lưới cho biết, đến ngày 25/2, số lượng kêu gọi được là 65 cây và các đơn vị đang tiếp tục vận động.

Riêng thị trấn A Lưới cũng vận động sự ủng hộ từ cán bộ, người dân các xã và đã ủng hộ được 600 cây to và nhỏ, chủ yếu đào rừng. Trong ngày 26/2, các lực lượng đã trồng được khoảng 400 cây.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP