19/07/2015 - 11:01

Ả-rập Xê-út bắt 431 người bị nghi là thành viên của IS

TTH.VN - Các lực lượng an ninh Ả-rập Xê-út đã bắt giữ 431 người bị nghi thuộc tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) vì lên các hoạch các vụ tấn công liều chết.
 


(Ảnh: AFP)

Theo BBC, các nghi phạm bị cáo buộc lên kế hoạch các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh và các nhà thờ Hồi giáo tại các khu vực khác nhau trên khắp Ả-rập Xê-út.

Bộ Nội vụ Ả-rập Xê-út cho hay, hầu hết các nghi phạm là công dân Ả-rập Xê-út, nhưng danh sách cũng bao gồm các nghi phạm mang 6 quốc tịch khác, trong đó có Yemen và Syria.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Ả-rập Xê-út nói rằng các nghi phạm đã lên kế hoạch các vụ tấn công liều chết nhằm vào các nhà thờ Hồi giáo "vào các ngày thứ 6 cùng thời điểm với các vụ ám sát lực lượng ở phía đông".

"Các âm mưu khủng bố nhằm tấn công một sứ mệnh ngoại giao, các tòa nhà chính phủ và an ninh" tại tỉnh Sharurah ở miền nam cũng bị ngăn chặn.

Hồi tháng 4, giới chức Ả-rập Xê-út đã bắt giữ 93 người bị tình nghi là thành viên của IS và ngăn chặn các âm mưu tấn công nhằm vào các mục tiêu, trong đó có đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Riyadh.
 
Ả-rập Xê-út tham gia liên minh do Mỹ đứng đầu nhằm tiến hành các cuộc không kích nhằm vào phiến quân IS tại Syria và Iraq.

An Bình (Theo Dantri)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP