Thế giới Thế giới

12/01/2021 - 09:31

ABC News: Nguy cơ biểu tình vũ trang trước lễ nhậm chức của ông Biden

ABC News trích dẫn một bản tin từ FBI cho biết một nhóm vũ trang đã thông báo kế hoạch tới Washington và tuyên bố sẽ thực hiện một cuộc nổi loạn nếu các nỗ lực phế truất ông Trump được thực hiện.

Lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ gác tại khu vực tòa nhà Quốc hội ở Washington, DC ngày 9/1/2021. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình ABC News hôm 11/1 đưa tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đưa ra cảnh báo về những cuộc cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tổ chức ở thủ đô Washington, D.C. và 50 thành phố thủ phủ của các bang trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

ABC News trích dẫn một bản tin từ FBI cho biết một nhóm vũ trang được xác định đã thông báo kế hoạch di chuyển tới thủ đô Washington vào ngày 16/1 và tuyên bố sẽ thực hiện một cuộc nổi loạn nếu các nỗ lực nhằm phế truất Tổng thống Trump được thực hiện.

Đại diện của FBI hiện chưa đưa ra phản ứng trước thông tin trên.

Cũng trong ngày 11/1, Tư lệnh Vệ binh Quốc gia Daniel Hokanson xác nhận lực lượng này được phép điều động khoảng 15.000 quân tới thủ đô Washington, D.C. nhằm hỗ trợ cho lễ nhậm chức của ông Biden.

Phát biểu trước báo giới, Tướng Hokanson cho hay dự kiến sẽ có khoảng 10.000 lính vệ binh được điều động đến Washington, D.C. vào ngày 16/1 và lực lượng này sẽ tập trung vào việc hỗ trợ đảm bảo an ninh, hậu cần và thông tin liên lạc./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP