Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/06/2021 - 17:16

ActionAid Việt Nam trao 205 suất quà hỗ trợ người bị ảnh hưởng đại dịch

TTH.VN - Trong 2 ngày 16 và 17/6, tại các địa điểm của phường Kim Long, Hương Sơ, Phú Hiệp (TP. Huế), Tổ chức ActionAid Việt Nam cùng Trung tâm Phát triển cộng đồng và công tác xã hội (Codes) phối hợp với các địa phương tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho các đối tượng hưởng lợi thuộc dự án "Hỗ trợ người nghèo chịu ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 tại Huế và Đà Nẵng".

Trao quà hỗ trợ bằng tiền mặt cho những lao động nghèo bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19  tại TP. Huế 

Tại TP. Huế, dự án tiến hành trao hỗ trợ 205 suất với trị giá mỗi suất 2 triệu đồng tiền mặt cho các đối tượng là phụ nữ đơn thân đang nuôi con bị mất việc làm hoặc giảm thu nhập, người bán hàng rong, nhặt ve chai, xe ôm... bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. 

Qua các đợt bùng phát dịch, nhiều ngành nghề, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh và TP. Huế bị tác động mạnh, ảnh hưởng nặng nề lên sinh kế của hàng chục nghìn người dân. Nhiều người bị mất việc làm hoặc giảm thu nhập, nhất là nhóm lao động phi chính thức và có hoàn cảnh khó khăn. 

Dự án này do Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tài trợ nhằm mục đích bảo vệ quyền của các nhóm dễ bị tổn thương và hỗ trợ họ vượt qua đại dịch, không để ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Hoạt động của dự án ngoài thực hiện gói trao hỗ trợ tiền mặt 2 triệu đồng/suất ra còn tổ chức truyền thông phòng tránh dịch, cách tiết kiệm và kết nối các phương tiện việc làm để người dân vượt qua đại dịch.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP