Thế giới Thế giới

26/09/2017 - 18:31

ADB: Châu Á đang tăng trưởng “rất đáng khích lệ”

TTH - Theo tin từ Nikkei ngày 26/9, Ngân hàng Phát triển châu Á (ABD) cho rằng sự tăng trưởng kinh tế tốt hơn dự kiến ​​của Trung Quốc và sự phục hồi của thương mại toàn cầu sẽ thúc đẩy tăng trưởng ở châu Á.

Sự phục hồi của các nền kinh tế công nghiệp lớn góp phần thúc đẩy tăng trưởng ở châu Á. Ảnh: Reuters

Trong báo cáo Cập nhật Triển vọng Phát triển châu Á, ADB dự báo châu Á sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm 2017 và 5,8% vào năm 2018. "Khu vực này đang được hưởng lợi từ sự phục hồi của thương mại toàn cầu, được hỗ trợ bởi sự phục hồi vững chắc của các nền kinh tế công nghiệp lớn, cũng như nhu cầu đầu tư mạnh mẽ trong nước", ADB khẳng định.

Bên cạnh sự tăng trưởng lớn hơn dự kiến của Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á cũng sẽ có bước phát triển lạc quan tương tự, do nhu cầu điện tử toàn cầu gia tăng, nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài mạnh hơn và sản lượng nông nghiệp cao hơn. ADB ước tính Đông Nam Á sẽ tăng trưởng 5% trong năm 2017 và 5,1% năm 2018, tăng từ mức tương ứng 4,8% và 5% như trong dự báo trước đó.

ADB cũng nâng mức dự báo cho Trung Á lên 3,3% trong năm nay và 3,9% vào năm sau, khi Kazakhstan - nền kinh tế lớn nhất khu vực, có triển vọng tăng trưởng tốt hơn nhờ giá dầu ổn định.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Reuters & PressTV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP