Thế giới Thế giới

06/06/2018 - 20:55

ADB: Công nghệ và sự đổi mới rất quan trọng đối với tương lai năng lượng châu Á – Thái Bình Dương

TTH - Trước những vấn đề này, chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao khẳng định: “Tuy nhiên, chỉ lên kế hoạch là không đủ.

Cần triển khai chính sách thông minh để tận dụng lợi ích của công nghệ. Ảnh minh họa: Zipmatch

Phát biểu trước báo giới tại Diễn đàn Năng lượng Sạch châu Á năm 2018 được tổ chức từ ngày 4-8/6 tại thủ đô Manila (Philippines), quan chức Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) cho biết, công nghệ và sự đổi mới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng tương lai năng lượng ít Cacbon của châu Á và Thái Bình Dương thông qua khả năng hỗ trợ các quốc gia tiếp cận tốt hơn với nguồn năng lượng sach, giá rẻ.

Một số chủ đề được thảo luận trong sự kiện sẽ bao gồm: phương pháp cải tiến năng lượng trong tương lai như: cải thiện nguồn năng lượng trong các tòa nhà, năng lượng tái tạo trong môi trường đô thị, lưới điện phân tán, lợi ích sức khỏe từ năng lượng sạch...

Trước những vấn đề này, chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) Takehiko Nakao khẳng định: “Tuy nhiên, chỉ lên kế hoạch là không đủ. Các dự án cần kèm theo những mô hình kinh doanh khả thi, hợp pháp và triển khai chính sách thông minh để tận dụng lợi ích của công nghệ”.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP