Thế giới Thế giới

08/05/2018 - 06:37

ADB đầu tư 16,7 tỷ USD cho sự phát triển của ASEAN

TTH.VN - Theo thông tin mới nhất từ phát ngôn viên ngân hàng phát triển châu Á (ADB), ADB đã đầu tư tổng cộng 16,5 tỷ USD cho các dự án phát triển ở các nước thành viên ASEAN.

 ASEAN sẽ tiếp tục là khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ảnh: ADB

Khoản tài trợ được sử dụng cho 159 dự án ở Đông Nam Á nhằm giải quyết sự bất bình đẳng gia tăng trong khu vực, thu hẹp khoảng cách đầu tư cơ sở hạ tầng và đào tạo lao động có tay nghề để thúc đẩy tăng trưởng ở ASEAN. Thống kê của ADB cho thấy, 47% danh mục đầu tư đầu tư trong khu vực đã được ấn định ở Việt Nam – nơi ngân hàng ADB đầu tư khoảng 59 dự án với khoảng 7,8 tỷ USD.

Theo sau Việt Nam, Indonesia và Phillipines là những thị trường tiềm năng tiếp theo của ADB, trong đó hai nước lần lượt chiếm khoảng 21% ( 3,5 tỷ USD) và 16% ( 2,7 tỷ USD) giá trị đầu tư của ADB trong khu vực ASEAN. Thêm vào đó, phần lớn các dự án đều tập trung cho vấn đề giao thông vận tải, năng lượng, nước và dịch vụ quản lý đô thị; quản lý khu vực công, quản lý tài chính; sức khỏe, giáo dục...

Phát biển trước báo giới truyền thông, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của ADB Ramesh Subramaniam khẳng định, với đà tăng trưởng như hiện nay, ASEAN sẽ tiếp tục là khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Đan Lê (Lược dịch từ Phillipines Inquires)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP