Thế giới Thế giới

23/10/2018 - 14:14

ADB đầu tư 25 triệu USD hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á

TTH.VN - Theo thông tin được đăng tải trên tờ Modern Diplomat, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) vừa ký kết thành công thỏa thuận cung cấp 25 triệu USD cho quỹ đầu tư doanh nghiệp tư nhân Asia II, LP (Exacta II) nhằm cung cấp các khoản đầu tư cần thiết cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở khu vực Đông Nam Á.

ADB đầu tư 25 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á. Ảnh: Modern Diplomat

Trả lời báo giới, Giám đốc Vụ hoạt động khu vực tư nhân và Ban sáng kiến đặc biệt của ADB Janette Hall cho biết: “Khoản đầu tư của ADB sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á thực hiện tốt kế hoạch tăng trưởng của mình, qua đó thúc đẩy việc làm, tạo thuế, chuyển giao kỹ năng và thương mại khu vực. Đầu tư vào Exacta II cho phép ADB tham gia nhiều hơn vào quá trình phát triển kinh tế của khu vực Đông Nam Á khi cung cấp điều kiện phát triển cho người dân trong tiểu vùng”.

Theo đó, khoản đầu tư của ADB sẽ được Exacta II dùng để đầu tư vốn cổ phần tăng trưởng vào các doanh nghiệp nhỏ hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp tăng trưởng nhờ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu đến từ Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Được biết, Exacta II là quỹ đầu tư doanh nghiệp tư nhân có số vốn mục tiêu là 250 triệu USD. Quỹ dự định đầu tư khoảng 10 – 40 triệu USD/giao dịch đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á và các công ty nhỏ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ và dịch vụ.  

Đan Lê (Lược dịch từ Moderndiplomat)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP