Thế giới Thế giới

31/10/2018 - 14:50

ADB phê duyệt các khoản đầu tư công nghệ thông tin giai đoạn 2019-2023

TTH.VN - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày hôm nay (31/10) phê duyệt đề xuất chi vốn cho Giai đoạn 1 của Chương trình nghị sự Kỹ thuật số năm 2030.

Trụ sở của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại thủ đô Manila, Philippines. Ảnh: Uzdaily

Theo ADB, Chương trình nghị sự Kỹ thuật số này cung cấp tầm nhìn và lộ trình cho việc chuyển đổi kỹ thuật số của ADB, đóng vai trò rất quan trọng để thực hiện Chiến lược năm 2030 của ngân hàng này.

Trong đó, Chương trình nghị sự Kỹ thuật số sẽ cho phép việc chuyển đổi kỹ thuật số của ADB thông qua việc sử dụng các hệ thống công nghệ và thông tin an toàn và hiện đại, cùng các quy trình kỹ thuật số nhằm nâng cao tính hiệu quả và khả năng phục hồi.

Đây là một chương trình rất quan trọng đối với ADB, nhằm đáp ứng những kỳ vọng cao của các bên liên quan trong việc đưa ra Chiến lược năm 2030 trong một môi trường với những sự thay đổi nhanh chóng về các công nghệ thông tin và kỹ thuật số.

Được biết, Chương trình nghị sự Kỹ thuật số sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn. Giai đoạn 1 bao gồm 16 dự án, với chi phí ước tính là 118,3 triệu USD, dự kiến ​​từ năm 2019-2023. Những dự án này sẽ hỗ trợ việc áp dụng các công nghệ mới, nâng cao năng lực của đội ngũ để làm việc từ xa, cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ công nghệ tại các trụ sở và văn phòng thực địa, đồng thời phát triển khả năng khai thác các công nghệ mới nổi nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Ngoài ra, các giai đoạn tiếp theo sẽ tiếp tục thúc đẩy việc chuyển đổi kỹ thuật số, thúc đẩy sự tích hợp lớn hơn của các hệ thống công nghệ thông tin và cải tiến trong những sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số.

Thanh Ngân (Lược dịch từ ADB)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP