Thế giới Thế giới

18/09/2018 - 19:48

ADB tăng cường hỗ trợ cho khu vực quần đảo Thái Bình Dương

TTH - Tờ CNA ngày 18/9 đưa tin, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đang tăng cường hành động nhằm mở rộng hình ảnh của mình tại khu vực quần đảo Thái Bình Dương thông qua việc mở thêm 7 văn phòng mới tại các quần đảo, cũng như cam kết sẽ nhanh chóng tăng các khoản vay và viện trợ cho khu vực này lên thành 4 tỷ USD vào năm 2020.

Dự kiến các khoản hỗ trợ của ADB đối với khu vực quần đảo Thái Bình Dương sẽ vượt quá 4 tỷ USD vào năm 2020. Ảnh: WB

Theo đó, các văn phòng mới của ADB sẽ được xây dựng tại quần đảo Cook, quần đảo Micronesia, Kiribati, quần đảo Marshall, Nauru, Palau và Tuvalu, cũng như mở rộng chuỗi hành động nhiệm vụ ở quần đảo Samoa, Solomon, Tonga và Vanuatu.

“Các văn phòng mới này sẽ cho phép ADB duy trì kết nối thường xuyên hơn với chính phủ và các đối tác phát triển trong khu vực”, phát ngôn viên của ngân hàng ADB cho biết.

Đến nay, hỗ trợ tổng thể của ADB đối với khu vực Thái Bình Dương đang ở mức 2,9 tỷ USD. Trong tương lai, dự kiến con số này sẽ vượt qua 4 tỷ USD vào năm 2020. Trong đó khoản viện trợ này sẽ được sử dụng chủ yếu cho các dự án phát triển kinh tế, xã hội, củng cố khả năng phục hồi và thích ứng với thảm họa tự nhiên.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP