Thế giới Thế giới

26/03/2018 - 20:12

ADB tăng cường hỗ trợ chống nạn rửa tiền ở châu Á

TTH - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đang nỗ lực giúp đỡ các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương chống lại nạn rửa tiền và tài trợ khủng bố. Đây vốn được xem là biện pháp chìa khóa để đạt được sự tiến bộ và phát triển bền vững của khu vực.

ADB tăng cường hỗ trợ chống nạn rửa tiền ở châu Á. Ảnh: Asian Development Blog

Theo đó, sự hỗ trợ của ADB sẽ bao gồm khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 2 triệu USD đã được phê duyệt vào năm 2016 và khung hướng dẫn các bước cải thiện việc tuân thủ toàn diện các quy định chống tham nhũng bằng cách phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan như ngân hàng, tổ chức tài chính và chính phủ.

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc Văn phòng chống tham nhũng và giáo dục liêm chính (OAI) John Versantvoort cho biết: “ADB vẫn là đối tác tin cậy của các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong vấn đề chống tham nhũng, rửa tiền và cải thiện quản trị nhà nước. Chúng tôi luôn cam kết sẽ giúp đỡ các nước phát triển trong khu vực đạt được vị thế cao hơn, từ đó tiến đến đạt được sự phát triển ổn định và bền vững trong tương lai”.

Chiến dịch hỗ trợ này đã được ADB triển khai ở nhiều quốc gia bao gồm: Philippines, Mông Cổ, Bhutan và Papua New Guinea...; trong đó chủ yếu tập trung tăng cường chia sẻ kiến thức, giải quyết lỗ hổng trong công tác chống lại nạn tham nhũng, rửa tiền và tăng cường chính sách nhà nước...

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ ADB News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP