Thế giới Thế giới

23/06/2018 - 14:52

ADB tổ chức chương trình nhà ở và cơ sở hạ tầng xanh ở Thái Bình Dương

TTH.VN - Học viện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADBI) phối hợp với Học viện Phát triển Toàn cầu của Đại học New South Wales ở Australia, Đại học Nam Thái Bình Dương ở Fiji sẽ tổ chức một chương trình xây dựng năng lực trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 25/6 ở thành phố Nadi, Fiji.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Twitter

Mục tiêu của sự kiện là phát triển phương pháp xây dựng năng lực theo các quy mô và mức độ khác nhau, nhằm chống lại tình trạng dễ bị tổn thương do khí hậu, giảm nghèo và đạt được sự bền vững thông qua các nền tảng xã hội, kinh tế, môi trường và quản trị.

Liên quan đến những vấn đề mà các quốc đảo Thái Bình Dương phải đối mặt về sự thiếu hụt nghiêm trọng cơ sở hạ tầng do đô thị hóa chưa từng có, dân số ngày càng tăng, cũng như cơ sở hạ tầng lão hóa, sự kiện sẽ có sự tham gia của nhiều tổ chức Chính phủ, lãnh đạo cộng đồng địa phương, các chuyên gia, cùng đại diện các tổ chức chuyên môn về cơ sở hạ tầng và nhà ở, nhằm nghiên cứu cách xây dựng khả năng phục hồi ở Thái Bình Dương.

Mục tiêu của sự kiện này là tạo điều kiện cho các tổ chức khu vực công phát triển các dự án cơ sở hạ tầng bền vững. Việc trao đổi và đánh giá các dự án để duy trì chất lượng nhà ở, cũng như sự khuyến khích phát triển kinh tế địa phương ở một số quốc gia cũng sẽ vô cùng quan trọng.

Trong đó, ban chuyên gia gồm 28 quan chức Chính phủ đến từ Quần đảo Cook, Fiji, Kiribati, Quần đảo Marshall, Liên bang Micronesia, Nauru, Palau, Samoa, Quần đảo Solomon, Tonga, Tuvalu và Vanuatu. Ngoài ra, các đại biểu trong nước; các chuyên gia quốc tế; đại diện của các ngân hàng phát triển đa phương, khu vực tư nhân và học viện cũng sẽ góp mặt tại sự kiện này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Devdiscourse)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP