Thế giới Thế giới

09/06/2018 - 07:04

ADB tổ chức hội thảo về nước và vệ sinh châu Á

TTH.VN - Mất an ninh nước và vệ sinh sẽ hạn chế một cách nghiêm trọng nông nghiệp, công nghiệp hóa và cuộc sống thường nhật ở khu vực châu Á và Thái Bình Dương. Trong giai đoạn 2017–2030, khu vực châu Á sẽ cần 800 tỷ USD đầu tư vào nước và vệ sinh.

Cần 800 tỷ USD đầu tư vào nước và vệ sinh ở châu Á trong giai đoạn 2017–2030. Ảnh: Wikipedia

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ tổ chức Hội thảo của các tác giả cho dự án sách “Mất an ninh nước và vệ sinh ở châu Á” từ ngày 13-14/6 tại Singapore.

Theo đó, hội thảo được tổ chức trong bối cảnh chính quyền các quốc gia và địa phương, những người ra quyết định và cơ quan triển khai ở các quốc gia đang phát triển của châu Á không thể xây dựng chính sách ưu tiên và thực hiện những chương trình đầu tư mang lại kết quả rõ ràng.

Chương trình làm việc của Học viện Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADBI) cho hay, bản sách chỉnh sửa được đề xuất nhằm đánh giá và phân tích các quan điểm khu vực về mất an ninh nước, vệ sinh và thiên tai ở khu vực châu Á.

Mục tiêu của hội thảo nhằm nhóm họp các chuyên gia và học giả đã gửi các bài viết cho bản sách đã được biên tập. Các chủ đề bao gồm: quan điểm kinh tế vĩ mô và khu vực về mất an ninh nước và vệ sinh; hiệu ứng lan tỏa của nước và vệ sinh được cải thiện ở châu Á và Thái Bình Dương; ảnh hưởng của các chương trình nước và vệ sinh nhạy cảm về giới; các tùy chọn theo yêu cầu để tăng sự tham gia từ các cộng đồng và Chính phủ; sự sắp xếp thể chế; cũng như những khuyến nghị chính sách ở cấp quốc gia và cấp tỉnh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Devdiscourse)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP