Kinh tế Khoa học - công nghệ

20/06/2018 - 14:57

Adobe tung ra phiên bản chỉnh sửa video 'tất cả trong một'

Hãng phần mềm đồ họa Adobe đã ra mắt Project Rush, một ứng dụng chỉnh sửa video "tất cả trong một" đa nền tảng hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm với iMovie của Apple trong tương lai.

Project Rush hướng đến những nhà phát triển nội dung như các Youtuber

Theo MacRumors, Project Rush được thiết kế với mục tiêu để dễ cho người dùng học và sử dụng, tương tự cách tiếp cận của phần mềm chỉnh sửa video iMovie của Apple. Ứng dụng này sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến từ Premiere Pro và After Effects nhưng với các công cụ chỉnh sửa, màu sắc, âm thanh và văn bản đơn giản để có trải nghiệm người dùng trực quan hơn.

Đội ngũ nghiên cứu của Adobe cho biết hãng đã đạt được ba mục tiêu quan trọng trong quá trình phát triển ứng dụng này gồm thiết kế giao diện người trực quan; tích hợp Adobe Technologies như Adobe Sensei - nền tảng trí tuệ nhân tạo của hãng; và xây dựng bộ công cụ xuất bản mạnh mẽ.

Adobe dự kiến sẽ đưa Project Rush lên trên cả máy tính để bàn và các thiết bị di động giúp người dùng có thể chỉnh sửa video dù họ đang sử dụng thiết bị nào vào. Với Project Rush, tất cả các dự án chỉnh sửa của người dùng sẽ được đồng bộ hóa với đám mây tự động và nó cũng sẽ tích hợp với Adobe Stock và cung cấp các mẫu Motion Graphics có thể chỉnh sửa với nhiều tùy chọn tùy chỉnh nhanh.

Ứng dụng có các công cụ chia sẻ trực tiếp với việc xuất bản one-click sẽ cho phép nội dung Project Rush được tải lên YouTube và các mạng xã hội khác nhanh chóng.

Project Rush sẽ ra mắt vào cuối năm nay và Adobe đang cung cấp cho khách hàng cơ hội thử nghiệm phần mềm ở phiên bản beta. Người dùng có thể đăng nhập để trở thành một phần của bản beta trên trang web Project Rush của Adobe ở https://www.adobe.com/go/project-rush.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP