14/02/2020 - 14:55

Ai Cập xây dựng nhà máy biến rơm rạ thành gỗ​

Ngày 13/2, truyền thông Ai Cập cho biết, nước này sẽ triển khai dự án xây dựng nhà máy chế biến rơm rạ thành gỗ, có trị giá 228 triệu USD, nhằm góp phần hạn chế ô nhiễm không khí do hoạt động đốt loại phế thải nông nghiệp này.

Ai Cập sẽ triển khai dự án có trị giá 228 triệu USD nhằm xây dựng một nhà máy chế biến rơm rạ thành gỗ trong nỗ lực hạn chế ô nhiễm không khí. Ảnh: akhbarelyaom.com

Theo trang tin trực tuyến Ahram Online, dự án trên được ký kết giữa công ty công nghệ sản xuất gỗ mới được thành lập WOTECH và công ty dầu mỏ Petrojet ngày 13/2, tại một hội nghị năng lượng quốc tế ở thủ đô Cairo. Cả hai đều là các công ty quốc doanh. Nhà máy trên sẽ được xây dựng tại tỉnh Beheira thuộc đồng bằng sông Nile. Khi đi vào hoạt động, cơ sở này sẽ sản xuất gỗ MDF với công suất 205.000 m2/năm, sử dụng các công nghệ của công ty cung cấp máy móc hiện đại Siempelkamp (Đức). Dự kiến, nhà máy sẽ cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng cao và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, nội thất, trang trí.

Trong nhiều năm qua, thực trạng đốt phế thải nông nghiệp, chủ yếu rơm rạ, đã gây ra mối đe dọa lớn đối với môi trường cũng như gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Ai Cập.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP