11/11/2015 - 15:07

Ai Cập chấp thuận để FBI tham gia điều tra vụ tai nạn máy bay A321

TTH.VN - Ai Cập chấp thuận sự tham gia của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) và các chuyên gia khác của Mỹ trong quá trình điều tra vụ tai nạn máy bay A321 của Nga rơi ở Ai Cập hồi cuối tháng trước, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry tuyên bố điều này trong một cuộc trả lời phỏng vấn với CNN ngày hôm qua (10/11).

FBI và các chuyên gia khác của Mỹ sẽ tham gia vào quá trình điều tra vụ tai nạn máy bay A321 của Nga. Ảnh: Sputnik.

Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry cho biết, "Ai Cập đã nhận được từ phía Mỹ lời đề nghị tham gia cuộc điều tra và đã chấp thuận ngay lập tức. Ai Cập đã chấp nhận sự tham gia của các nhà điều tra Mỹ - những người đang liên kết với các nhà sản xuất động cơ để trở thành thành viên của đội điều tra, và họ được tự do kết hợp với bất kỳ đơn vị cố vấn nào mà họ cho là cần thiết để thực hiện các trách nhiệm", Ngoại trưởng Shoukry nhấn mạnh.

Theo thông báo của kênh truyền hình kèm dẫn nguồn một quan chức Mỹ thân cận với cuộc điều tra, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ - cơ quan chịu trách nhiệm điều tra các vụ tai nạn giao thông dân dụng, đã nhận được yêu cầu của Ai Cập về việc đưa các chuyên gia về động cơ vào đội điều tra.

Dữ liệu của nguồn tin cho biết, để tập hợp đội ngũ các chuyên gia, cơ quan này đang chờ phía Ai Cập cung cấp thông tin chính xác về các động cơ của máy bay A321, vốn do nhà sản xuất Pratt & Whitney của Mỹ chế tạo.

Ngày 31/10 vừa qua, máy bay Airbus A321 đang hoạt động của hãng hàng không Nga Kogalymavia đã rơi ở Bán đảo Sinai của Ai Cập. Tất cả 224 người trên máy bay đều đã thiệt mạng. Vụ tai nạn này đã trở thành thảm họa hàng không dân dụng lớn nhất trong lịch sử nước Nga và Liên Xô tính đến nay.

Bảo Nghi (lược dịch từ CNN & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP