Thế giới Thế giới

14/07/2018 - 07:10

Ai Cập: Tàu hoả trật đường ray, ít nhất 55 người bị thương

TTH.VN - Ít nhất 55 người bị thương vào ngày 13/7, sau khi 3 toa của một chuyến tàu hoả ở phía nam thủ đô Cairo của Ai Cập bất ngờ trật khỏi đường ray, theo nguồn tin từ Bộ Y tế Ai Cập.

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt xảy ra gần thị trấn Badrasheen, khoảng 20 km về phía nam thủ đô Cairo của Ai Cập ngày 13/7. Ảnh: AFP

"55 người bị thương đã được chuyển sang chăm sóc cấp cứu; tuy nhiên, vụ tai nạn không cướp đi mạng sống của ai", Thứ trưởng Bộ Y tế Ahmed Mohi al-Qassed nói với hãng thông tấn AFP.

Trong một động thái liên quan, văn phòng công tố viên quốc gia này vừa mở một cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn đường sắt xảy ra trong khu vực Badrashin, cách khoảng 20 km về phía nam thủ đô Cairo.

Những vụ tai nạn đường bộ và đường sắt nghiêm trọng thường xuyên xảy ra ở Ai Cập, do tình trạng giao thông hỗn loạn, phương tiện giao thông cũ và mạng lưới giao thông được bảo trì kém.

Trước đó hồi tháng 8/2017, hơn 40 người đã thiệt mạng trong một vụ va chạm giữa 2 đoàn tàu hoả xảy ra gần thành phố Alexandria, ở phía bắc Ai Cập. Đây là vụ va chạm tai nạn tàu hoả là tồi tệ nhất kể từ khi một vụ va chạm giữa một chiếc xe buýt trường học và một đoàn tàu hoả khiến 47 người thiệt mạng ở tỉnh Assiut của Ai Cập vào năm 2012.

Vụ tai nạn tàu hoả nghiêm trọng nhất trong lịch sử Ai Cập xảy ra vào năm 2002, khi một chiếc tàu hoả bốc cháy cướp đi mạng sống của 373 người ở khu vực cách thủ đô Cairo 40 km về phía nam.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP