Thế giới Thế giới

27/07/2017 - 06:39

Ai Cập thành lập hội đồng quốc gia về chống khủng bố

TTH.VN - Ai Cập vừa thành lập một hội đồng quốc gia về chống khủng bố vào ngày 26/7, cho phép quyền hạn rộng lớn để đưa ra các chính sách nhằm "chống lại chủ nghĩa cực đoan".

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi phát biểu trong một cuộc họp báo. Ảnh: ApaImages

Sau khi hai vụ đánh bom nhà thờ, khiến ít nhất 44 người thiệt mạng do IS lên tiếng nhận trách nhiệm hồi đầu năm nay, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi tuyên bố tình trạng khẩn cấp và cam kết thiết lập một hội đồng quốc gia để có thể nhổ tận gốc chủ nghĩa cực đoan.

Theo đó, sắc lệnh được đưa ra ngày 26/7 thành lập "Hội đồng Quốc gia về Đối đầu với khủng bố và Chủ nghĩa Cực đoan, nhằm huy động các nguồn lực để hạn chế những nguyên nhân dẫn đến khủng bố và xử lý ảnh hưởng của chúng".

Hội đồng do ông Sisi làm Chủ tịch và bao gồm người đứng đầu Nghị viện, Thủ tướng, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu hàng đầu Al-Azhar của Ai Cập và một số Bộ trưởng.

Hội đồng được giao nhiệm vụ xây dựng "chiến lược quốc gia toàn diện", để chống lại chủ nghĩa khủng bố và "đề xuất sửa đổi luật hiện hành", cũng như tạo cơ hội việc làm ở những khu vực có mức độ cực đoan cao.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Middle East Monitor)


 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP