Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

10/01/2017 - 14:36

Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện

TTH - Không chỉ là những việc từ thiện mang tính tự phát, nhiều năm gần đây, hoạt động thiện nguyện mùa Tết ngày càng được nhân rộng. Các doanh nghiệp đóng vai trò không thể thiếu trong những chương trình từ thiện ấy .

Ông Trần Đức Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cho biết, ngoài sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách và tạo việc làm cho người lao động, các doanh nghiệp luôn hướng đến người nghèo, người khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em nghèo. Tết Đinh Dậu năm nay, các doanh nghiệp sẽ hướng về trẻ em vùng lũ, vùng khó khăn và vùng bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Câu lạc bộ CEO Thừa Thiên Huế trao quà cho trẻ em nghèo tại Hội nghị tổng kết hoạt động Hội doanh nghiệp 2016.

Năm 2016, cộng đồng doanh nghiệp Thừa Thiên Huế nói chung và thành phố Huế nói riêng đã để lại nhiều dấu ấn như nộp ngân sách gần 3 ngàn tỷ đồng, đóng góp vào giá trị xuất khẩu của tỉnh hơn 640 triệu USD, giải quyết việc làm cho gần 85 ngàn lao động với thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. Các doanh nghiệp còn tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện với số tiền hàng năm lên đến hàng trăm triệu đồng, nhất là vào các dịp lễ, Tết. Những việc làm đó được các cấp, các ngành và người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Hằng năm, tiểu thương chợ Đông Ba tích cực tham gia các chương trình tự thiện, đóng góp hàng trăm triệu đồng và tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà các mẹ liệt sĩ, hộ gia đình khó khăn neo đơn, các cháu mồ côi, tàn tật, vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố Huế.  Bà Nguyễn Thị Thanh Trà, Trưởng Ban quản lý chợ Đông Ba cho biết, thời gian qua, tiểu thương chợ Đông Ba âm thầm thực hiện các hoạt động từ thiện với mục đích chia sẻ một phần khó khăn cho người nghèo trên địa bàn thành phố Huế, như  chương trình “Nhịp cầu nhân ái”, hay tổ chức các hoạt động giúp đỡ cho trại tâm thần và các hội người mù khó khăn trên địa bàn.

Tết còn là dịp để lan tỏa những tình cảm yêu thương, chia sẻ. Những hoạt động thiện nguyện này không chỉ mang đến niềm vui cho những số phận thiệt thòi mà còn thể hiện tình đoàn kết, gắn bó của cộng đồng. CLB “Tình nguyện bốn phương” của các bạn tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh là một mô hình tiêu biểu. Tuy đều đang là sinh viên, học sinh, nhưng các bạn có chung một tấm lòng thiện nguyện. Để có quỹ hoạt động, các thành viên thường tổ chức thu gom ve chai, vận động người thân đóng góp, bán hoa, bao lì xì… Số tiền vận động, quyên góp được dùng để tổ chức các hoạt động xã hội.

Bà Nguyễn Thị Nhạn, hội viên Hội Người mù thành phố Huế xúc động: “Khi nhận được những món quà Tết từ những nhà hảo tâm như thế này, tôi cảm thấy ấm áp vô cùng".

NGUYỄN HẰNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP