08/02/2013 - 13:14

Ấm cúng Tết Việt trên đất Mỹ

TTH.VN - Một không khí ấm cúng, gần gũi, khiến Cộng đồng người Việt thấy gần nhau hơn.

Ngày 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với bà con Việt kiều nhân dịp Tết Quý Tỵ 2013. Hơn 300 khách mời đại diện cho Cộng đồng người Việt và bạn bè Mỹ đã tham dự sự kiện đầy ý nghĩa này.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao các hoạt động hướng về Tổ quốc của bà con Việt kiều trong năm 2012, đồng thời bày tỏ mong muốn Cộng đồng người Việt tại Mỹ tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và tích cực góp phần xây dựng quê hương trong thời gian tới.

Các khách mời được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi mùa Xuân- đất nước và màn trình diễn áo dài dân tộc do các cán bộ, phu nhân và lưu học sinh biểu diễn.

Ca sĩ Nguyệt Anh hát phục vụ đồng bào nhân Tết cổ truyền của dân tộc

Ca sỹ Nguyệt Anh, cựu thành viên nhóm Con Gái, đã vượt chặng đường hàng nghìn cây số từ bang California sang phục vụ bà con người Việt tại bờ Đông nước Mỹ chia sẻ:“Đây là lần đầu tiên Nguyệt Anh trình diễn trong một buổi lễ trang trọng như thế này nên đã chuẩn bị rất trang nghiêm. Tuy nhiên, khi đến đây, mình không thấy khoảng cách nào cả. Nguyệt Anh thấy không khí ở đây thật ấm cúng, gần gũi, mọi người như trong một gia đình lớn vậy”.

Ngoài màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, khách mời còn được thưởng thức nhiều món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền như: Bánh chưng, bánh tét, giò lụa, các loại mứt…

Lần đầu tiên tham dự Tết của người Việt, ông James Smith, một người Mỹ bày tỏ: “Dù không biết một từ tiếng Việt nào, nhưng tôi có thể nhận thấy tất cả mọi người đều đang rất vui vẻ. Một không khí lễ hội tràn ngập”.   

Gặp mặt xuân là hoạt động thường niên của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ nhằm góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống Việt Nam trong Cộng đồng người Việt cũng như thúc đẩy sự gắn kết giữa bà con Việt kiều và quê hương, đất nước./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 
Nhiều bạn Mỹ tham gia chương trình Tết Việt. Đây cũng là cơ hội để người Mỹ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam
Nét văn hóa dân tộc trên đất Mỹ
Buổi trình diễn Áo dài Việt Nam

Theo VOV online

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP