Thế giới Thế giới

24/07/2016 - 18:16

AMM 49: Xây dựng hòa bình, ổn định khu vực và thế giới

TTH - Hôm 24/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM 49) chính thức khai mạc tại thủ đô Vientiane, Lào. AMM 49 và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 23-26/7, tập trung vào nỗ lực thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc AMM-49. Ảnh: AP

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith nhận định, thành công của AMM 49 sẽ tạo nền tảng vững chắc cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 28, 29, cũng như các hội nghị liên quan được tổ chức vào tháng 9 tới đây.

Ông Saleumxay Kommasith nói thêm: “Hiện nay, ASEAN được đánh giá là một tổ chức khu vực thành công, nhờ sự hòa bình, ổn định và hợp tác tích cực của nước thành viên, cũng như sự ủng hộ của các đối tác đối thoại bên ngoài”.

Trong khi đó, Thủ tướng Thongloun Sisoulith nhấn mạnh: “AMM 49 và các hội nghị liên quan diễn ra trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực diễn biến phức tạp. Chính vì thế, hội nghị sẽ giúp thúc đẩy các cuộc đối thoại tích cực và xây dựng, đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới”.

LÊ THẢO (Lược dịch từ AP & Straitstimes)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP