Sản phẩm trà Atiso đỏ đang được khách hàng tin dùng |
Trong số sản phẩm trên, có 5 sản phẩm được công nhận 4 sao và 2 sản phẩm đã đủ điều kiện đang đề nghị tỉnh công nhận 4 sao. Số còn lại đã có 7 sản phẩm được công nhận 3 sao và 1 sản phẩm đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận đạt 3 sao là Ngũ cốc Mộc An của Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp xanh Mộc An.
Hai sản phẩm OCOP của huyện Phong Điền đang đề nghị UBND tỉnh công nhận 4 sao là sản phẩm mứt Hibiscus Sabdariffa và Siro Atiso đỏ của Công ty TNHH MTV SXTM và DV Hichagol (Công ty Hichagol) tại xã Phong An. Hai sản phẩm này đã tham gia nhiều hội chợ, triển lãm ở trong, ngoài địa phương, được đông đảo khách hàng tin yêu và sử dụng. Gần đây, tại cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 2 do Hội LHPN tỉnh tổ chức, chủ thể của hai sản phẩm này đạt giải Nhất về ý tưởng sáng tạo trong tổ chức sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững từ vùng tài nguyên bản địa để khẳng định được thương hiệu trên thị trường.
Hiện tại, Công ty Hichagol đang được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ vốn khuyến công gần 130 triệu đồng để đầu tư thêm trang thiết bị máy móc sản xuất trà Atiso đỏ…
Ông Hồ Đôn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, chương trình sản phẩm OCOP là một hướng đi tất yếu ở địa phương để góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững. Do vậy, chính quyền địa phương luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đơn vị, cơ sở xây dựng, phát triển các sản phẩm chủ lực, cải tiến chất lượng, mẫu mã để vươn ra thị trường xa.