Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

09/07/2016 - 16:13

Ăn cá mỗi ngày có thể tránh nguy cơ đau tim

TTH.VN - Theo kết quả của các nghiên cứu vừa được công bố, cách đơn giản nhất để tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim là ăn cá hàng ngày, trang web sức khỏe Healthaim đưa tin cho biết.

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp giầu axit béo Omega-3. Ảnh: Image

Theo thông tin được đăng tải trên Healthaim, không chỉ cá mà tất cả các loại thực phẩm khác giàu Omega-3 đều có thể rất hiệu quả trong việc giúp con người tránh nguy cơ đau tim.

Thực tế, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì một sức khỏe tim mạch tốt. Để tránh nguy cơ đau tim, cần tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hằng ngày.

Các nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tucson chỉ ra rằng, ăn các loại thực phẩm như cá và các loại hạt có hàm lượng axit béo Omega-3 cao có thể hỗ trợ nhiều cho những người có nguy cơ cao bị bệnh tim.

Tác giả chính của công trình nghiên cứu trên là Tiến sĩ Dariush Mozaffarian - Hiệu trưởng Trường Khoa học dinh dưỡng và Chính sách Friedman thuộc Đại học Tufts ở Boston, Mỹ.

Theo các kết quả nghiên cứu, cá là nguồn cung cấp chính của axit béo Omega-3. Chúng bao gồm các loài cá như cá hồi, cá cơm, cá mòi và cá trích. Những loại cá này cung cấp nguồn chất dinh dưỡng quan trọng nhiều hơn khi so sánh với các loại hải sản khác.

Ngoài ra, quả óc chó, dầu hạt lanh, dầu hạt cải và một số hạt khác cũng là nguồn cung cấp giàu axit béo Omega-3. Là thực vật, các axit béo Omega-3 này rất tốt cho cơ thể.

Các nghiên cứu mới nhất được tiến hành dựa trên phân tích từ 46.000 câu trả lời. Những người tham gia đến từ 19 ngành học ở 16 quốc gia. Từ nguồn nhân khẩu học những người tham gia trả lời rất đa dạng, những nghiên cứu này rất quan trọng vì chúng làm nổi bật bản chất chính xác của các axit béo Omega-3.

Tạp chí Live Science đánh giá rằng, đây là nghiên cứu lớn nhất về loại hình này, tập trung phân tích các cấp độ của các axit béo Omega-3 trong máu của những người tham gia.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Healthaim & Heart)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP