Thế giới Thế giới

20/03/2016 - 14:49

Ấn Độ: 125 học sinh ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại trường

Đài phát thanh Ấn Độ (AIR) đưa tin, 4 giáo viên và 2 đầu bếp đã bị triệu tập để thẩm vấn về vụ ngộ độc của 125 học sinh.

Một bữa trưa ở trường của các học sinh Ấn Độ. (Ảnh minh họa: indianexpress)

Hôm qua (19/3), ít nhất 125 học sinh của một trường học tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ, đã bị ngộ độc sau khi dùng bữa trưa ở trường.

Nhà chức trách địa phương cho biết, vụ việc xảy ra tại trường học ở ngôi làng Belhari, nằm cách thành phố Lucknow thủ phủ bang Uttar Pradesh hơn 380km về phía Đông Nam.

Nguồn tin bệnh viện địa phương xác nhận vụ việc này, cho biết các học sinh đều ở trong tình trạng ổn định. Đài phát thanh Ấn Độ (AIR) đưa tin, 4 giáo viên và 2 đầu bếp tại trường học này đã được triệu tập để thẩm vấn về vụ việc này.

Tại Ấn Độ, các trường học đều cung cấp bữa trưa miễn phí cho học sinh theo chương trình chống nạn đói của chính phủ và thúc đẩy học sinh đến trường. Tuy nhiên, an toàn thực phẩm lại là vấn đề nhức nhối tại Ấn Độ. Năm 2013, ít nhất 22 học sinh đã thiệt mạng và hàng chục học sinh bị ngộ độc thực phẩm tại bang Bihar sau khi ăn trưa tại trường học./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP