19/06/2015 - 15:29

Ấn Độ: 33 người thiệt mạng do uống phải rượu nhiễm độc

TTH.VN - Cảnh sát Ấn Độ hôm nay (ngày 19/6) cho biết, hơn 30 người dân đã thiệt mạng sau khi uống phải một loại rượu bị nhiễm độc ở trung tâm tài chính Mumbai của Ấn Độ.

Ông Praveen Satpal, một nhân viên cảnh sát địa phương tiết lộ, 18 người đã tử vong trong đêm qua (18/6), vài giờ sau khi những người này uống một loại rượu rẻ tiền trong một khu ổ chuột ở Mumbai. Hàng chục người khác trong nhóm đó cũng bị ngộ độc rượu với tình hình sức khoẻ xấu đi và đến hôm nay, số nạn nhân thiệt mạng đã tăng lên 33 người, ông Satpal cho biết thêm. Bên cạnh đó, hơn hai chục người còn lại cũng đang được điều trị tại các bệnh viện ở ngoại ô Malad của Mumbai.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông và đang trong quá trình thẩm vấn người này về việc sản xuất bia rượu và bán các thức uống độc hại một cách trái phép cho những công nhân nghèo trong các khu ổ chuột.

Các nạn nhân ngộ độc do rượu lậu đang được điều trị tại Bệnh viện - Ảnh: therakyatpost. 

Tử vong do uống rượu ủ trái phép rất phổ biến ở Ấn Độ vì người nghèo không có đủ khả năng để mua các loại rượu được cấp phép. Rượu lậu thường được pha thêm các hóa chất khác như thuốc trừ sâu để tăng công hiệu. Ở Ấn Độ trước đây cũng đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc do bia rượu kém chất lượng, với số người thiệt mạng lên đến hàng trăm người.

Bảo Nghi (lược dịch từ AP)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP