Thế giới Thế giới

22/04/2018 - 07:16

Ấn Độ áp dụng mức tử hình đối với các tội phạm bạo hành tình dục trẻ em

TTH.VN - Trong bối cảnh nạn bạo hành tình dục đang diễn ra hết sức nghiêm trọng, Nội các Ấn Độ ngày 21/4 vừa chính thức thông qua hình phạt tử hình cho các tội phạm bị kết án cưỡng hiếp trẻ em dưới 12 tuổi và xem đây như một hình thức răn đe để bảo vệ tính mạng và an toàn cho tầng lớp phụ nữ nước này.

Làn sóng biểu tình kêu gọi hình phạt cao nhất cho các tội phạm bạo hành tình dục trẻ em ở Ấn Độ. Ảnh: CNA

Phát biểu trước báo giới, một quan chức nước này cho biết tuyên bố được đưa ra sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trở về từ Hội nghị thượng đỉnh Khối Thịnh vượng chung và ngay lập tức triệu tập một cuộc họp nội các để giải quyết triệt để vấn nạn xã hội nhức nhối.

Nội các Ấn Độ cam kết sẽ chính thức sửa đổi luật về bạo hành tình dục, cho phép áp dụng mức án cao nhất – tử hình đối với các hành vi cố tình lạm dụng tình dục trẻ em dưới 12 tuổi. Ngoài ra, các hành vi tương tự đối với thanh thiếu niên cũng sẽ nhận nhức mức án phạt cứng rắn hơn.

Trước đó, Ấn Độ đã từng áp dụng biện pháp trừng phạt mạnh tay vào năm 2013, song vấn nạn này vẫn chưa có dấu hiệu giảm  và dừng lại. Do đó, làn sóng phẫn nỗ của người dân trong nước và toàn cầu tiếp tục tăng cao. Được biết, chỉ tính riêng năm 2015, nước này đã phải chứng kiến tổng cộng 11.000 trường hợp hãm hiếp trẻ em.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP